Mô tả danh mục:

Điện thoại IP hay điện thoại VoIP ngày càng được ưa chuộng sử dụng cho việc liên lạc hàng ngày tại các doanh nghiệp trong công việc kinh doanh, do có nhiều lợi thế vượt trội về như tiết kiệm chi phí cuộc gọi, dễ lắp đặt và sử dụng. Điện thoại để bàn IP có khả truyền tải âm thanh được mã hóa trong các gói tin IP trên đường truyền mạng LAN/WAN/Internet có sẵn của doanh nghiệp, thực hiện kết nối và đàm thoại không giới hạn về khoảng cách địa lý, cho phép người dùng liên lạc với nhau không mất cước phí khi gọi nội bộ giữa các chi nhánh dựa trên nền tảng internet.

So sánh với điện thoại để bàn analog, điện thoại IP-Phone được trang bị nhiều tính năng hiện đại hơn, như hiển thị số gọi đi/gọi đến/gọi lỡ, đàm thoại nhóm, bộ nhớ trong lớn. Hơn nữa, điện thoại IP rất linh hoạt, dễ lắp đặt và có thể cấu hình từ xa, có thể dùng với mạng Ethernet có dây, mạng PoE hoặc với mạng Wifi không dây, giúp người dùng thuận tiện khi lựa chọn thiết bị VoIP đầu cuối phù hợp với nhu cầu, điều kiện hạ tầng IT và ngân sách của doanh nghiệp.

Có bao nhiêu loại điện thoại IP Phone?

Điện thoại VoIP dạng thiết bị phần cứng cung cấp các giao diện vật lý gồm các cổng mạng RJ45 (có thể hỗ trợ PoE hoặc không) và giao diện vô tuyến Wifi tần số 2.4GHz và 5GHz. Trên các loại điện thoại để bàn Wifi cũng thường được trang bị sẵn cổng hữu tuyến RJ45 để kết nối với mạng Ethernet có dây khi cần thiết.

Điện thoại bàn Internet giao diện RJ45

Điện thoại IP sẽ được nối trực tiếp với thiết bị Ethernet Switch hoặc Switch PoE qua cổng RJ45 trong mạng LAN của doanh nghiệp để giao tiếp với tổng đài IP. Các điện thoại có hỗ trợ PoE sẽ nhận nguồn điện qua dây RJ45 được cấp từ Switch PoE đồng thời với trao đổi dữ liệu. Các thiết bị switch này sẽ được kết nối tới tổng đài VoIP vật lý hoặc tổng đài ảo để thực hiện các cuộc đàm thoại.

Điện thoại VoIP Wifi

Khác với điện thoại bàn dùng dây, điện thoại bàn Wifi sẽ kết nối trực tiếp tới thiết bị thu phát wifi (Wifi Router hoặc Wifi AP) qua tần số 2.4GHz hoặc 5GHz trong mạng LAN không dây của doanh nghiệp. Tương tự như trên, các thiết bị wifi này được nối tới tổng đài VoIP vật lý hoặc tổng đài ảo để thực hiện các cuộc gọi.

Phần mềm gọi điện VoIP

Bên cạnh các loại điện thoại bàn voice ip vật lý, các ứng dụng phần mềm cài đặt trên các máy tính PC, điện thoại Smartphone cũng có chức năng hoạt động tương tự với giao diện GUI dễ sử dụng và thân thiện.

Các lợi ích khi sử dụng điện thoại IP

Sử dụng công nghệ IP tiên tiến, điện thoại VoIP mang tới cho doanh nghiệp hàng loạt các lợi ích và tiện ích sử dụng, bao gồm:

 • Tiết kiệm chi phí: sử dụng mạng LAN sẵn có, nên doanh nghiệp tiết kiệm được vật tư, linh kiện và công sức triển khai hệ thống dây điện thoại riêng.
 • Dễ sử dụng: Với các thao tác và thiết kế tương tự điện thoại bàn analog truyền thống, người dùng không cần đào tạo gì thêm mà có thể sử dụng được ngay.
 • Dễ lắp đặt: với khả năng hỗ trợ “Plug and Play”, điện thoại Voice IP rất dễ lắp đặt khi kết nối với hạ tầng mạng có dây RJ45 hoặc không dây Wifi.
 • Dễ cấu hình: việc cấu hình dựa trên giao diện Web trực quan và thân thiện, người dùng dễ dàng cấu hình tài khoản SIP đồng bộ giữa điện thoại/tổng đài để sử dụng, chỉ trong một vài phút.
 • Âm thoại chất lượng cao: sử dụng tín hiệu internet để truyền tải dữ liệu giọng nói làm giảm khả năng gây nhiễu từ bên ngoài vào, và nhiễu xuyên âm của dây đồng.
 • Tiết kiệm chi phí bảo trì và nhân sự chuyên trách: dễ lắp đặt và hoạt động ổn định, điện thoại IP Phone gần như không cần bảo trì, bảo dưỡng, và cũng không cần có nhân viên IT chuyên trách cho công việc này.

Với hàng loạt các ưu điểm về dễ sử dụng, linh hoạt trong kết nối, tiết kiệm chi phí lắp đặt, cài đặt và dễ triển khai hàng loạt. Điện thoại bàn công nghệ VoIP là xu hướng đầu tư trong thời gian hiện tại và tương lai.

Các thiết bị này cũng là giải pháp hoàn hảo để thay thế dòng điện thoại analog truyền thống, vốn có nhiều hạn chế về vấn đề lắp đặt, giới hạn về khoảng cách và chi phí nâng cấp, bảo dưỡng.

Chọn điện thoại IP cho doanh nghiệp

Trong một doanh nghiệp có nhiều vị trí làm việc với các nghiệp vụ khác nhau. Bên cạnh đó, đặc thù kinh doanh hoặc hạ tầng của từng doanh nghiệp cũng khác nhau, như văn phòng/chi nhánh/ trụ sở của công ty, trung tâm cuộc gọi call center, khách sạn/resort, trường học, bệnh viện, khu du lịch sinh thái, sân golf,.v.v.

Để đáp ứng với nhu cầu của người dùng, các nhà sản xuất cung cấp nhiều thiết kế về điện thoại để bàn IP với những tính năng chuyên biệt, khả năng kết nối tới hạ tầng mạng có dây RJ45/PoE hoặc không PoE, hỗ trợ mạng Wifi hoặc không,.v.v. giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả làm việc và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Giải pháp điện thoại để bàn IP theo vị trí làm việc:

 • Điện thoại bàn VoIP cơ bản: là loại có tính năng căn bản, dễ sử dụng, dòng điện thoại bàn này phù hợp với hầu hết người dùng phổ thông và dễ dàng trang bị với số lượng lớn tại các doanh nghiệp.
 • Điện thoại cho các vị trí lễ tân, quản lý, giám đốc: với đặc thù công việc là bận rộn liên tục với các cuộc gọi, điện thoại cho các vị trí này cần hỗ trợ nhiều phím bấm tắt cứng (DSS keys) trên bàn phím, có thể lập trình được để gán số danh bạ/chuyển line, giúp người dùng thao tác nhanh hơn khi chuyển nhanh line và gọi tới các số thường xuyên liên lạc.
 • Điện thoại cho khách sạn, resort: đặc điểm của điện thoại khách sạn là tích hợp các phím bấm tắt để yêu cầu các dịch vụ thường dùng như: gọi cho lễ tân, giặt là, ăn uống,.v.v. và linh hoạt khi lắp đặt, hỗ trợ để bàn hoặc treo tường.
 • Hệ thống điện thoại không dây Wifi hoàn toàn: là toàn bộ các điện thoại để bàn Wifi sử dụng hạ tầng mạng Wifi để nghe gọi điện thoại. Một hệ thống điện thoại Wifi sẽ bao gồm các loại điện thoại có tính năng ở trên để đảm nhiệm toàn bộ các vị trí chuyên môn từ điện thoại bàn WIfi cơ bản, vị trí lễ tân/quản lý/giám đốc với các phím bấm tắt DSS, hoặc cho phân khúc khách sạn.
 • Điện thoại VoIP dùng SIM: là điện thoại bàn dùng SIM data của nhà mạng để nghe/gọi VoIP. Đây là dòng sản phẩm phù hợp với khu vực không có đường internet cố định, như dự án tại các vùng sâu, vùng xa, hải đảo,.v.v.

Điện thoại VoIP Wifi

Điện thoại IP Wifi là loại điện thoại để bàn Wifi tiện dụng bởi kết nối không dây, chất lượng sóng wifi khỏe và cuộc gọi ổn định. Hoạt động trên công nghệ VoIP, điện thoại bàn Wifi thường được sử dụng ở các doanh nghiệp có mạng không dây Wifi, cung cấp một giải pháp nghe gọi giá rẻ cho văn phòng không dây năng động, hiện đại.

Điện thoại IP Wifi có ưu điểm nổi bật là rất dễ triển khai và tiết kiệm chi phí phụ kiện, dây mạng khi lắp đặt. Bằng các giao tiếp không dây, điện thoại Wifi giúp các kỹ thuật viên có thể triển khai hàng loạt một cách nhanh chóng, dễ dàng và linh hoạt khi bố trí vị trí lắp đặt. Hơn nữa, điện thoại VoIP Wifi cũng là giải pháp lý tưởng cho những khu vực không có sẵn dây mạng, giúp các kỹ thuật viên không cần phải tốn thêm công sức để đục đẽo để lắp thêm dây mạng và chi phí mua thêm vật tư mạng. Các kỹ thuật viên đơn giản chỉ cần lựa chọn vị trí đặt máy, kết nối wifi, khai báo SIP là cả hệ thống tổng đài điện thoại có thể thực hiện các cuộc đàm thoại trong nội bộ và ra ngoại mạng.

Bên cạnh sử dụng hạ tầng mạng Wifi, thì các dòng điện thoại IP không dây Wifi cũng tích hợp 2 cổng mạng có dây RJ45, linh hoạt khi kết nối với hạ tầng mạng có dây, cho phép các kỹ thuật viên tối ưu hóa được hệ thống mạng của doanh nghiệp.

Điện thoại Wifi có cách sử dụng, các tính năng, âm thanh chất lượng cao tương tự như các dòng điện thoại IP khác, người dùng phổ thông không cần 1 lớp đào tạo đặc biệt nào để sử dụng. Theo xu hướng văn phòng không dây hiện đại ngày nay, điện thoại IP-Phone Wifi nói chung và điện thoại VoIP Atcom nói riêng, là giải pháp lý tưởng cho doanh nghiệp khi cần đầu tư một hệ thống truyền thông VoIP. Chúng mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp là tiết kiệm thời gian, chi phí, đơn giản hóa công tác lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng.

Điện thoại IP ATCOM

Điện thoại IP ATCOM có dải sản phẩm rộng, đáp ứng đa dạng yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp cho các dòng điện thoại bàn từ nghe gọi phổ thông, cho tới cao cấp. Điện thoại Atcom có thiết kế đẹp, dễ sử dụng, tương thích với các tổng đài VoIP ảo và vật lý. Hoạt động trên nền tảng internet, điện thoại VoIP cung cấp khả năng gọi điện trong mạng nội bộ và ra bên ngoài qua mạng LAN/WAN.

Điện thoại IP ATCOM cung cấp các kết nối RJ45 cho mạng có dây, wifi cho mạng không dây và di động GSM. Chúng hỗ trợ việc cài đặt, cấu hình tài khoản SIP đơn giản qua giao diện web thân thiện. Điện thoại IP-phone Atcom cũng cung cấp tính năng nâng cao auto provision, cho phép người dùng tạo kết nói với tổng đài một cách tự động, khi có thiết lập sẵn. Một số model sản phẩm cung cấp tính năng PoE, thuận tiện khi lắp đặt với hạ tầng mạng support PoE.

Với thiết kế đẹp, giá thành rẻ, dễ sử dụng, điện thoại Atcom được các doanh nghiệp ưa thích và lựa chọn khi cần xây dựng hệ thống tổng đài VoIP. Đây cũng là giải pháp lí tưởng để thay thế cho các điện thoại bàn analog truyền thống, vốn có chất lượng kém ổn định và giới hạn về mặt tính năng sử dụng.